Sản phẩm khuyến mãi

Nguồn: https://vtv.vn/vtv6/xu-huong-va-tiem-nang-cua-thi-truong-thoi-trang-viet-nam-hien-nay-2019091110595949.htm

Sự hình thành và phát triển của trang phục

Sự hình thành và phát triển trang phục qua từng thời kì phát triển của loài người


           Bạn đã từng đặt ra những câu hỏi, “Thời trang quan trọng thế nào với cuộc sống con người?”, “ Vì sao chúng ta phải mua quần áo?” Và “Vì sao chúng ta luôn thay đổi theo xu hướng thời trang?”

           “Thời trang quan trọng thế nào với cuộc sống con người?”. Thời trang không phải là bất biến mà nó đã trải qua cả một quá trình cải tiến và biến đổi không ngừng.
  Cách ngày nay 30 -  40 vạn năm, trên đất nước ta đã có con người sinh sống. Loài người đầu tiên xuất hiện được gọi là Người vượn cổ.

           Loài vượn cổ sống khoảng 6 triệu năm trước đây, sau đó  3 – 4 triệu năm, người tối cổ được tiến hóa từ người vượn cổ. Lúc này, quần áo con người mặc là gì? Họ sẽ dùng lá cây để che đi bộ phận nhảy cảm trên cơ thể, thậm chí là “không mặc”.

 

https://toigingiuvedep.vn/hinh-anh-nguoi-toi-co/
 

          Giai đoạn tiếp theo của người tối cổ là người tinh khôn. Khoảng 4 vạn năm trước đây, người tối cổ đã loại bỏ hết dấu tích vượn trên người, trở thành người tinh khôn.

           Về trang phục, cơ bản không có sự thay đổi so với thời kì trước đây.
Từ người tinh khôn tiến hóa thành người hiện đại. Thời trang của người hiện đại thay đổi qua nhiều giai đoạn để như ngày hôm nay.
Có thể thấy, từ khi loài người xuất hiện thì chỉ sau đó 1 thời gian, trang phục cũng xuất hiện. Trang phục do con người tạo ra với vai trò giữ ấm, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của môi trường. Trang phục tahy đổi qua từng giai đoạn, từng thời kì. Ban đầu chỉ từ lá cây, đan kết lại cho đến ngày hôm nay, quần áo của chúng ta đã được tạo nên từ những loại nguyên liệu khác nhau, thiên nhiên có, nhân tạo có. Không chỉ bảo vệ cơ thể mà luôn tôn lên vẻ đẹp cho con người. và với nhu cầu ngày càng cao của con người thì quần áo được tạo ra còn là thời trang, luôn luôn thay đổi, luôn luôn phát triển và làm đẹp cho đời.

 

https://zingnews.vn/huong-di-trien-vong-cho-nguoi-dam-me-thiet-ke-va-kinh-doanh-thoi-trang-post988541.html

Tuần lễ thời trang New York: Bach Mai và Peter Do đều gây ấn tượng - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

https://vneconomy.vn/tuan-le-thoi-trang-new-york-bach-mai-va-peter-do-deu-gay-an-tuong.htm
 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu

Bài viết xem nhiều

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây